Trong giờ hoạt động trải nghiệm các bé đã biết thêm về các nguyên liệu làm nên món “muối vừng”. Bé nhận biết mùi thơm, vị bùi, ngậy của các hạt lạc và hạt vừng nhỏ bé. Các bé có kỹ năng tách vỏ lạc, giã lạc, trộn lạc với vừng và muối để tạo thành món "vừng lạc" thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Cùng vào bếp với các bé lớp A3 và thực hiện ngay nào!
Bé đang tách vỏ lac
Bé trải nghiệm giã lạc
Bé đang trộn các nguyên liệu
Bé vui mừng khoe thành quả của mình
Bé thưởng thức món “muối vừng” do chính tay mình làm ra
Muối vừng lạc là một món muối chấm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với vị bùi, thơm của lạc, vừng cùng với vị mặn vừa ăn. Đây là món ngon khi kết hợp ăn cùng với các món như: xôi, cơm nắm, các loại củ quả luộc ….
Hoạt động này có thể rèn luyện cho các con thói quen giúp đỡ bố mẹ những công việc nhỏ hằng ngày ở nhà, các bé sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng.